Cứu hộ thang máy là gì?

Cứu hộ thang máy là gì? là thiết bị thang máy chạy liên tục trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Nên không thể tránh khỏi sự cố trong quá trình vận hành.

Trong đó phải nói đến là những sự cố như thang rơi tự do, kẹt thang máy…! Người sử dụng thang máy bị nhốt trong cabin, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, đồng thời gây tâm lý hoang mang cho những người sử dụng.

Vậy nên những người thiết kế đã tạo ra Hệ thống cứu hộ thang máy tự động, đây là bộ phận cần thiết, không thể thiếu của thang máy hiện đại.

Chức năng của cứu hộ thang máy là gì? Có những loại nào ?

Cứu hộ thang máy có 2 loại gồm có UPS và ARD thang máy:

Bộ cứu hộ thang máy Apollo

Sử dụng điện 1 pha

-UPS thang máy có công dụng chính là cung cấp lượng điện năng giúp duy trì hoạt động thang máy. Để đưa người dùng bên trong ra khỏi thang khi hệ thống điện lưới sụt giảm hoặc gặp sự cố “mất điện đột ngột” trong một khoảng thời gian nhất định với công suất giới hạn theo khả năng của nó.

-Tùy theo công nghệ mà cứu hộ thang máy còn có khả năng bảo vệ được phụ tải, loại trừ các dạng lỗi nguồn khác nhau, với khả năng lưu trữ năng lượng trong pin sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp UPS còn là thiết bị điện giúp giải quyết hầu hết các sự cố điện thang máy phổ biến tại các khu dân cư, trung tâm thương mại.

-UPS là thiết bị tự động không cần can thiệp thủ công.

-Bộ lưu điện UPS có kích thước nhỏ gọn để có thể lắp đặt ở bất cứ đâu. UPS khá an toàn để sử dụng vì nó sử dụng điện thay vì các nhiên liệu dễ cháy trong tự nhiên (như ắc quy phải sử dụng axít mỗi khi nạp phóng điện) nên xét cấu trúc nó khá ổn định.

-Thân thiện với môi trường vì chúng không gây ra bất kỳ ô nhiễm tiếng ồn hoặc không khí.

Ứng dụng:

-UPS như bộ lưu điện và được cấp điện hoàn chỉnh cho thang máy trong trường hợp mất điện và chỉ hoạt động với chức năng cứu hộ tức thì, với nguồn điện đủ để giúp thang máy vận hành đưa người sử dụng bên trong thang máy ra ngoài chứ không thể thay được điện lưới bình thường.

-Đây là thiết bị lý tưởng giảm thiểu các sự cố điện và sự cố đường dây chính.

-UPS với nhiều kích cỡ khác nhau và lượng pin dự phòng có thể dùng khoảng 2- 3 giờ thậm chí đến 8 giờ.

-Với lưu điện phát điện UPS không chỉ được ứng dụng cho thang máy mà còn được sử dụng rộng rãi trong các khu dân cư thương mại cho các thiết bị điện tử khác.

-Bộ ARD thang máy:

ard apollo thang máy

Chức năng Cứu hộ thang máy là gì?                                                                                ARD cho Apollo tha

Sử dụng điện 3 pha 

Cứu hộ thang máy là gì?

Trang bị cho thang máy chức năng tự cứu hộ, cho hành khách bị mắc kẹt trong cabin trong trường hợp thang máy bị mất điện lưới mà không có nguồn điện AC dự phòng (như máy phát điện) để tiếp tục cho thang hoạt động bình thường

-ARD bao gồm Bộ lưu điện và Mạch điều khiển. Nó có thể là thiết bị rời được lắp đặt giữa nguồn điện lưới và tủ điều khiển của thang máy hoặc tích hợp ngay trong tủ điện. Nó sẽ nhớ trạng thái của nguồn điện lưới và các sự cố về điện khác của thang máy để đưa ra tín hiệu điều khiển cho động cơ đưa  cabin thang máy về tầng gần nhất nhằm giải cứu hành khách trong cabin.

CÔNG TY TNHH THANG MÁY LINCOLN VIỆT NAM

Địa chỉ: Nhà 30 Ngõ 2 Hữu Hòa , Thanh Trì, Hà Nội.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua sản phẩm chính hãng.

 

0/5 (0 Reviews)
error: Content is protected !!